Thương Hiệu Masan Consumer

Giải thưởng do UBND chỉ đạo thực hiện, nhằm tôn vinh các doanh nghiệp có kết quả xuất sắc trong công tác xây dựng và phát triển thương hiệu sản phẩm, dịch vụ. Sau đây cùng kết nối thương hiệu tìm hiểu về thương hiệu Masan Consumer trong bài viết dưới đây.

MASAN CONSUMER

Masan Consumer có tên là Công ty cổ phần Hàng tiêu dùng Masan là công ty chiếm vị trí thứ 7 trong danh sách Top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 2016 và đứng vị trí thứ 2 trong ngành hàng tiêu dùng

Giới Thiệu Về Thương Hiệu Masan Consumer

Giới Thiệu Về Thương Hiệu Masan Consumer

Masan Consumer là công ty thành viên, một trong những trụ cột doanh thu của Tập đoàn Masan. Trong bối cảnh làn sóng dịch thứ 4 bùng phát và tác động tiêu cực tới nền kinh tế, Masan Consumer đã nỗ lực để có kết quả 9 tháng đầu năm 2021 đạt doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng lần lượt ở mức 14,3% và 28,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Vượt qua các thách thức như chi phí vận hành tăng, chuỗi cung ứng bị ảnh hưởng do tác động của các đợt giãn cách xã hội, Masan Consumer giữ được đà tăng trưởng ổn định, dẫn đầu thị trường trong nhiều mặt hàng FMCG.

 • Tên doanh nghiệp: Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan
 • Tên giao dịch quốc tế: Masan Consumer
 • Vốn điều lệ: 2.500.000.000.000 đồng (hai nghìn năm trăm tỷ VNĐ)
 • Địa chỉ: Tầng 12, tòa nhà MPlaza Saigon, số 39 Lê Duẩn, Phường Bến Nghé,
 • Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 028-38109463
 • Fax: (84.28) 38 109 463
 • Website: https://www.masanconsumer.com/

Lịch Sử Hình Thành Và Phát Triển

Lịch Sử Hình Thành Và Phát Triển

 • Năm 1996, thành lập CTCP Công nghệ – Kỹ nghệ – Thương mại Việt Tiến.
 • Năm 2002, tung ra thị trường sản phẩm đầu tiên: Nước tương Chinsu.
 • Năm 2003, đổi tên thành CTCP Công nghiệp – Thương mại Masan
 • Năm 2008, đổi tên thành CTCP Thực phẩm Masan (Masan Food).
 • Năm 2011, đổi tên thành CTCP Hàng tiêu dùng Masan (Masan Consumer).
 • Năm 2015, ký kết đối tác chiến lược với Singha Asia Holdings (Thái Lan).
 • Năm 2016-nay: tiếp tục đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Sản Phẩm Sáng Tạo, Thị Trường Mở Rộng 

Sản Phẩm Sáng Tạo, Thị Trường Mở Rộng 

Đây là năm thứ 2 giải thưởng này được tổ chức, đánh giá dựa trên 10 nhóm tiêu chí bao gồm: tính minh bạch và tuân thủ pháp luật; hiệu quả hoạt động; đạo đức kinh doanh; các hoạt động xã hội; nhân sự và chính sách nhân sự; nghiên cứu và phát triển (R&D), đổi mới sáng tạo; tầm nhìn chuyển giao thế hệ; quảng bá và phát triển thương hiệu; hệ thống quản lý và độ phủ của thương hiệu; chất lượng và an toàn.

Mỗi ngành hàng tiêu dùng của Masan Consumer đều có tỉ lệ tăng trưởng một con số ở mức từ trung bình đến cao trong vòng 5 năm qua. Tuy nhiên, không bằng lòng với kết quả, Masan Consumer không ngừng sáng tạo, đổi mới, vượt lên thị trường bằng việc tung ra các sản phẩm sáng tạo và mở rộng mạng lưới phân phối.

Các sản phẩm nước chấm/gia vị, nước mắm, nước tương và tương ớt, những mặt hàng quen thuộc trong chế độ ăn uống của người Việt, là phân khúc mà doanh nghiệp này chiếm ưu thế, nhờ vào việc sở hữu các thương hiệu mạnh (Chin-Su, Nam Ngư, Tam Thái Tử).

Các sản phẩm cao cấp tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng và nước mắm hảo hạng hiện chiếm tới 14% doanh số bán hàng của hãng trong ngành hàng này. Các phân khúc mới như bột nêm cũng đang tăng trưởng mạnh mẽ (tăng trưởng 31% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý 1-2021), đóng góp 10% vào ngành hàng gia vị.

Sự tăng trưởng trong phân khúc thực phẩm tiện lợi, bao gồm mì ăn liền (Omachi, Kokomi) và cháo ăn liền (B’fast), cũng được hỗ trợ bởi chiến lược cao cấp hóa sản phẩm và nhu cầu gia tăng của người tiêu dùng trong ngành hàng này.

Giải Thưởng Tôn Vinh Các Thương Hiệu Sản Phẩm

Giải Thưởng Tôn Vinh Các Thương Hiệu Sản Phẩm

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Bùi Tá Hoàng Vũ – giám đốc Sở Công thương TP.HCM – khẳng định giải thưởng năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh còn diễn biến phức tạp. Những thương hiệu sản phẩm đạt giải là những điểm sáng đầy khích lệ, tạo động lực tăng trưởng mới cho sự phục hồi, tăng trưởng kinh tế thành phố.

Cũng tại lễ trao giải, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết giải thưởng nhằm tôn vinh các thương hiệu sản phẩm; nhóm sản phẩm; hàng hóa, dịch vụ uy tín, tiêu biểu trên địa bàn thành phố, đồng thời tạo động lực khuyến khích các doanh nghiệp tích cực đổi mới, sáng tạo, phát triển thương hiệu sản phẩm bền vững, góp phần nâng cao lợi thế cạnh tranh của thương hiệu sản phẩm thành phố tại thị trường trong nước và quốc tế.

Trước đó, Masan Consumer cũng vừa lọt Top doanh nghiệp “Niêm yết có năng lực quản trị và chỉ số sinh lời tốt nhất năm 2021” do Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) chủ trì.

Cùng với các doanh nghiệp, thương hiệu khác được vinh danh Thương hiệu Vàng, Masan Consumer sẽ là cánh chim đầu đàn, nỗ lực phát triển sản xuất kinh doanh, giữ vững, phát huy uy tín thương hiệu phục vụ tốt nhu cầu trong nước, khu vực và vươn tầm quốc tế.

Đánh Giá Danh Mục Sản Phẩm

Đánh Giá Danh Mục Sản Phẩm

Về chiều rộng, danh mục sản phẩm của doanh nghi pệ Masan Consumer gồm 6

nhóm ngành hàng chính:

Thực phẩm tiện lợi

 • Gia vị
 • Đồ uống đóng chai;
 • Cà phê;
 • Thịt chế biến;
 • Sản phẩm chăm sóc cá nhân và gia đình (Home & Personal Care – HPC)

Chiều dài danh mục sản phẩm gồm 23 mặt hàng, nghĩa là chiều dài trung bình của một dòng sản phẩm là 3.83 mặt hàng. Chiều sâu trung bình được tính bằng cách đếm tổng số mặt hàng trong tất cả các nhãn hiệu thuộc tất cả các loại sản phẩm trong danh mục sản phẩm, sau đó chia cho tổng số nhãn hiệu. Ví dụ về chiều sâu của sản phẩm Omachi trong ngành hàng thực phẩm tiện lợi, cụ thể là ở dòng mì ăn liền, là ba mặt hàng vì mì Omachi có ba hương vị, mỗi hương vị có trọng lượng và  kích cỡ tương tự nhau.

Tính đồng nhất trong danh mục sản phẩm của Masan Consumer tương đối cao vì tất cả sản phẩm đều thuộc mặt hàng hàng tiêu dùng, được phân phối qua các kênh phân phối và bán lẻ như nhau.

Kết luận

Thường xuyên tổ chức các hoạt động khuyến mãi sẽ như một lời cảm ơn mà công ty dành cho khách hàng, việc làm này rất dễ chiếm được cảm tình của khách hàng, không chỉ vậy nó còn giúp “nhắc nhở” họ sử dụng sản phẩm của mình.