Công An Xã Đại Lãnh

công an xã đại lãnh
Địa chỉ : Thôn Đông Nam - Xã Đại Lãnh - Huyện Vạn Ninh
Hotline : 058 3842 102

Ở nơi nào cũng sẽ có công an và trạm y tế xã. Xã Đại Lãnh cũng nằm tỏng diện đó. Cùng ketnoithuonghieu tìm hiểu về công an xã đại lãnh.

CÔNG AN XÃ ĐẠI LÃNH

Xã Đại Lãnh là cửa ngõ phía bắc huyện Vạn Ninh cách trung tâm thị trấn Vạn Giã khoảng 25 km. Đường ranh giới của xã được phân định: Từ Hòn Nưa theo hướng Tây Bắc từ đèo Cả lên đỉnh núi Trường Sơn, sau đó chạy theo đỉnh núi về hướng Tây Nam đến đỉnh 475, đỉnh 459 và đỉnh 630; Rẽ hướng Đông Nam đến đỉnh 642 qua đèo Cổ Mã ra biển Đông.

Vị Trí Địa Lý Của Đại Lãnh

Phía Bắc giáp xã Hòa Thịnh, huyện Tây Hòa và phía Đông Bắc giáp xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa tỉnh Phú Yên; phía Tây giáp xã Vạn Phước; phía Tây Nam giáp xã Vạn Thọ; phía Đông giáp biển Đông. Đại Lãnh nằm giữa đèo Cả và đèo Cổ Mã, ba mặt với thế dựa núi, chỉ có mặt Đông trông ra biển, tạo nên một vùng thiên nhiên kỳ thú với núi non, không khí trong lành, bãi biển Đại Lãnh đẹp và còn giữ được vẻ hoang sơ.

Với tổng diện tích tự nhiên là 2.060 ha, quy mô dân số 11.242 người (năm 2018), là một xã có diện tích trung bình của huyện Vạn Ninh. Trên địa bàn xã có huyết mạch Quốc lộ 1A và đường sắt xuyên Việt với ga xe lửa Đại Lãnh. Việc xây dựng tuyến đường sắt trên địa bàn Đại Lãnh đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội địa phương.

Giới Thiệu Chung

Xã có hai suối nhỏ là suối Para (dài khoảng 3km) và suối Đá (dài khoảng 5km) chủ yếu là các suối ngắn, lòng suối hẹp và có lưu lượng nước nhỏ. Các suối bắt nguồn từ dãy Trường Sơn phía Bắc giáp với huyện Đông Hòa (tỉnh Phú Yên) chảy theo hướng Tây sang Đông đổ ra biển phục vụ tưới tiêu cho sản xuất nông nghiệp và sinh hoạt. Hiện nay trên các suối, địa phương đã xây dựng hệ thống các đập lấy nước phục vụ sản xuất và đời sống cho nhân dân trên địa bàn.

Bãi tắm Đại Lãnh nổi tiếng với bờ cát trắng mịn màng, nước biển trong xanh nhìn rõ tận đáy, lại có độ thoải lớn, có thể bơi lội xa bờ, độc đáo là có một nguồn nước ngọt từ chân núi chảy ra, hòa vào biển cả, quanh năm không cạn. Kề bãi biển là rừng phi lao xanh tươi gió thổi vi vu hòa cùng tiếng sóng biển rì rào thành bản nhạc không lời du dương, trầm bổng.

Chính vì vậy, Đại Lãnh có tiềm năng về du lịch sinh thái rất lớn. Hiện nay, Đại Lãnh là cầu nối giữa hai hầm đường bộ đèo Cả và đèo Cổ Mã trên huyết mạch Quốc lộ 1A có quy mô và thiết kế xây dựng hiện đại nhất Việt Nam. Biển Đại Lãnh được tổ chức du lịch thế giới đánh giá là một trong những thắng cảnh đẹp nhất ở Đông Nam Á.